Làm website kiếm tiền online nên dùng 5 loại này

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Làm website kiếm tiền online nên dùng 5 loại này

Làm website kiếm tiền online đang là xu hướng không chỉ của thế giới mà còn là ở Việt Nam. Tuy nhiên, với một số người vẫn chưa biết nên làm website kiếm tiền online bằng loại website nào? Trong bài viết này, Trường sẽ chia sẻ cùng các bạn 5 loại website dùng để làm website kiếm tiền

Tham khảo:

Làm website kiếm tiền có thật hay không?

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Làm website kiếm tiền online nên dùng 5 loại này

Với câu hỏi này, Trường xin trả lời các bạn rằng làm website kiếm tiền là hoàn toàn có thật, thậm chí là kiếm được rất nhiều tiền. Nếu các bạn biết được cách làm tốt. Làm website kiếm tiền có thể kiếm được rất nhiều tiền, thụ động và bền vững. Đã có rất nhiều bằng chứng như: Thạch Phạm, NgọcĐếnRồi hay cả DươngTrường nữa,…

Các bạn có thể nghe ở đâu đó có người nói: “Kiếm tiền cả khi các bạn ăn, ngủ và đi du lịch”. Điều này là hoàn toàn đúng sự thật.

Nhưng nếu bạn chưa biết cách làm website kiếm tiền như thế nào, thâm chí bạn là người mới chưa biết đến kiếm tiền online sẽ không thể biết nên đi theo cách nào, hướng nào để làm và phát triển website. Khi mới làm website để kiếm tiền, Trường cũng rất lo ngại. Đặc biệt là lo ngại về kỹ năng của bản thân không đủ để có thể xây dựng và phát triển một website. Bài viết sau đây, Trường tin rằng sẽ giúp bạn giải tỏa những khúc mắc về vấn đề làm website kiếm tiền cho người mới và mình sẽ giúp bạn tìm hiểu những loại website nào bạn nên làm để thực hiện kiếm tiền online.

Khi Trường mới bước chân vào kiếm tiền online

Khi chậm chững bước chân vào con đường kiếm tiền online, Trường đã tìm hiểu rất nhiều cách. Trường cũng từng làm youtube, teespring,… nhưng Trường nhận thấy rằng làm website kiếm tiền là cách tốt nhất, hiệu quả nhất và bền vững nhất.

Tuy vậy, làm website không thôi thì chưa đủ, đó mới là điều kiện đúng thôi, còn thêm điều kiện đủ thì bạn phải làm nhiều việc nữa. Việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là xác định loại website nên làm.

Hiện nay, có rất nhiều loại hình website có thể giúp các bạn kiếm tiền. Ở bài viết này, mình sẽ giúp bạn liệt kê đầy đủ các loại website này.

Loại 1 : Ecommerce Site – Website bán hàng

Bạn đang có dự định bán hàng hoặc đang bán hàng? Vậy bạn bán hàng trực tiếp hay online? Nếu bạn bán hàng online mà không xây dựng ngay một website bán hàng trực tuyến thì thật là phí.

Khi bạn có một website, bạn sẽ dễ dàng quảng bá sản phẩm của bạn đến tất cả khách hàng thông qua Google và rất nhiều kênh khác ở những khoảng cách địa lý rất xa mà những cách khác không làm được.

Thực tế đã chỉ ra rằng, các nhãn hàng lớn đều tận dụng website để quảng bá cho sản phẩm của họ.

Bạn chỉ cần có một website wordpress, kết hợp với plugin E-Woocommerce, bạn có thể bán hàng 24/7. Hãy tin Trường đi, các bạn sẽ tăng doanh số gấp nhiều lần khi sử dụng website để tiếp thị bán hàng đấy!

Loại 2 : Website tin tức kiếm tiền với quảng cáo

Khi bạn vào những website như: VnExpress, Kênh14,… bạn có nhận thấy ở mỗi bài viết họ đều có những quảng cáo cho các nhãn hàng? Vâng! Đây chính là loại hình website thứ 2 mà Trường muốn giới thiệu với các bạn.

Ngày nay, việc cập nhật tin tức chưa bao giờ hết hot. Mỗi ngày, thậm chí là mỗi giờ sẽ có hàng ngàn tin tức mới xuất hiện. Bạn sẽ cập nhật những tin tốt nhất, hot nhất theo nội dung website của bạn xây dựng. Biết đâu đó, một ngày nào đấy bạn lại có một tòa soạn báo thì sao nhỉ? Khi ấy nhớ mời Trường đi café nhé!

Khi làm website loại này, bạn sẽ vất vả một chút là phải thường xuyên cập nhật tin tức mới nhất, hot nhất. Vì tin tức hôm nay là hot nhưng ngày mai sẽ hết hot.

Loại 3 : Nichesite/Authority Affiliate Site

Trường xin khẳng định với các bạn kiếm tiền với Affiliate Marketing vẫn luôn là xu hướng kiếm tiền online của hiện tại và tương lai. Bởi sẽ có rất nhiều công ty, doanh nghiệp muốn các publisher (là chúng ta) viết các bài viết đánh giá sản phẩm cho họ và giúp họ là cầu nối trung gian giữa công ty và khách hàng.

Bạn không cần có sản phẩm, không cần vốn. Bạn chỉ lấy sản phẩm của người khác, viết nhận xét, giao bán sản phẩm. Khi khách hàng mua sản phẩm bạn sẽ được trả hoa hồng. Hơn nữa, loại website này còn có thể giúp bạn có thu nhập thụ động và bền vững. Bạn không cần quan tâm tới việc bàn giao sản phẩm hay hỗ trợ khách hàng. Việc bạn cần làm là quảng bá sản phẩm để khách hàng cảm thấy ưng ý và đặt mua sản phẩm. Vậy là bạn có tiền (hoa hồng).

Loại 4: Affiliate Single Review Site

Đây là 1 loại website kiếm tiền affiliate nhưng đánh giá về các sản phẩm độc lập, như mình thì mình sẽ chọn sản phẩm số để làm loại website này vì sản phẩm số thường có hoa hồng cao. Về hình thức chúng ta sẽ có 2 lựa chọn :

* Product Launch

Là những sản phẩm chuẩn bị được tung ra thị trường. Đến ngày sản phẩm ra mắt thì những người tạo ra sản phẩm và đồng nghiệp của họ gửi email quảng bá, đặt quảng cáo nhiều nơi, vì vậy rất nhiều khách hàng sẽ lên google đánh vào “tên sản phẩm + review” để xem đánh giá về sản phẩm. Vì vậy bạn có thể làm sẵn website review và SEO lên top google để có được lượng traffic từ ngày sản phẩm ra mắt.

Long Term Product Launch

Cũng là sản phẩm product launch (sản phẩm chuẩn bị ra mắt) như đã nói ở trên nhưng bạn sẽ chọn sản phẩm “Long Term” có nghĩa là sản phẩm được bán lâu dài, quanh năm. Nếu bạn SEO lên được top Google chắc chắn sẽ có sale quanh năm, không như các sản phẩm launch trong thời gian ngắn hạn.

Loại 5 : Shopify Store Site

Với sự phát triển của công nghệ, giờ đây bạn có thể ngồi ở nhà và bán hàng ở Mỹ, EU mà không cần nhập hàng, sự tiện lợi này hoàn toàn là có thật.

Shopify là 1 nền tảng tạo website bán hàng nổi tiếng ở nước ngoài, bạn sẽ tạo store của riêng bạn dựa trên nền tảng này. Shopify có sẵn nhiều giao diện và app trả phí để hỗ trợ bạn bán hàng.

Chẳng hạn nếu bạn muốn bán áo thun, không muốn bán qua các platform có sẵn như Teespring, Viralstyle, Teeship,..mà muốn xây dựng thương hiệu riêng có thể dùng app CustomCat, Teezily Plus, Represent, Teelaunch,..để bán qua Shopify Store.

Kết luận

Trên đây là 6 loại website chắc chắn có thể giúp bạn hái ra tiền nếu bạn làm tốt. Hãy chọn hình thức phù hợp, phân tích kỹ lưỡng và bắt đầu. Các bạn còn có loại website nào nữa không? Hãy cho Trường biết bằng cách comment nhé!

2 Comments

  1. Việt 01/04/2018 Reply

Leave a Reply