Những hình thức kiếm tiền online hiệu quả và an toàn

Kiếm tiền online hay kiếm tiền trên mạng là những thuật ngữ rất quen thuộc thời gian gần đây. Nhưng dạo qua một vài diễn đàn, fanpage hay group trên mạng hay trên facebook, Trường thường thấy các bạn kêu ca về việc bị lừa đảo, bị scam. Một số bạn thì loay hoay tìm kiếm trên Google. Và rồi tiền mất oan mà không thu được gì! 🙁

Với những gì Trường từng trải nghiệm khi tham gia kiếm tiền trên mạng, Trường` tin bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích khi chỉ cho các bạn những cách kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền online hiệu quả và an toàn. Trường đảm bảo các bạn sẽ thu được tiền thật nếu làm việc nghiêm túc và tâm huyết.

1. Kiếm tiền bằng viết blog, website

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Những hình thức kiếm tiền online hiệu quả và an toàn

Thời đại công nghệ 4.0, việc sở hữu cho mình một blog hay website không còn quá xa lạ. Nhưng các bạn đã thực sự biết kiếm tiền từ những website mà mình sở hữu chưa? Khi đọc đến đây, Trường tin có những bạn sẽ “Ồ! À!…” vì các bạn không nghĩ mình cũng đang sở hữu website mà đâu biết cách kiếm tiền từ nó. Vậy Trường sẽ chỉ cho bạn cách kiếm tiền từ website. Website hay blog của bạn sẽ cung cấp những tin tức, kiếm thức, kỹ năng,… đến khách hàng là bạn đọc. Đối với một website đơn giản là có hàng ngàn lượt truy cập, bạn có thể tham gia kiếm tiền online bằng cách đặt quảng cáo cùng Google Adsense. Đây là hình thức theo Trường là phổ biến nhất hiện nay! Các bạn cứ đầu tư một hosting và domain, xây dựng một website/blog và viết bài. Biết đâu sau này các bạn có thể có cho mình một tòa soạn thì sao nhỉ? Cần phải NGHĨ LỚN, LÀM LỚN.

Dưới đây là một số website/blog kiếm tiền đang phát triển theo hướng này: VnExpress.Net, Kenh14.Vn, DanTri.Com.Vn, NinhDon.Com, ThachPham.Com và tất nhiên cả DuongTruong.Net của Trường nữa!

2. Bán hàng Online

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Những hình thức kiếm tiền online hiệu quả và an toàn

Với những bạn có máu kinh doanh, việc đầu tư một cửa hàng, mua mặt hàng về bán hàng trực tiếp quả là phiền phức. Vậy giải pháp của bạn là đây! Bạn có thể tạo cho mình một website hay blog giống như mục 1 ở trên. Nhưng thay vì viết bài tin tức, chia sẻ kinh nghiệm bạn hay dùng plug WooCommerce để xây dựng trang web bán hàng online. Bạn sẽ đăng các sản phẩm của mình lên, định giá, tạo khuyến mại, tạo coupon,… và bán sản phẩm. Nếu tạo website khó khăn quá, hay sử dụng fanpage Facebook để bán hàng. Mọi thứ đều tuyệt đúng không nào? Nhưng thứ mà Trường chia sẻ sau đây còn tuyệt hơn. Đó là kiếm tiền bằng bán hàng online thông qua Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing). Đây là lĩnh vực rất tiềm năng, các trang bán hàng trực tuyến lớn trên thế giới như: Amazon, Alibaba, Walmart,… hay ở Việt Nam chúng ta có: Lazada,… cũng đang sử dụng hình thức này. Bạn chỉ cần có một website và một kỹ năng đánh giá sản phẩm thật tốt, vậy là bạn có thể kiếm tiền rồi. Các bạn sẽ đăng ký làm Affiliate Marketing trên các trang bán hàng trực tuyến, sau khi được duyệt, bạn sẽ đăng những đánh giá sản phẩm của họ trên website của bạn. Khách hàng mua hàng thông qua link bạn giới thiệu, trang bán hàng trực tuyến đó sẽ trả tiền cho bạn.

3. Trở thành một Freelance làm việc tự do

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Những hình thức kiếm tiền online hiệu quả và an toàn

Hiện nay, làm việc tự do hay còn gọi là: Freelancer đang là lựa chọn của những bạn trẻ năng động, sáng tạo. Trên thế giới hiện có rất nhiều các trang web thành lập để trung gian giữa người tìm việc và các công ty, cá nhân có nhu cầu thuê họ, đây cũng là một cách kiếm tiền trên mạng cực kỳ tốt, rất đơn giản để có một mức thu nhập từ 1.000 – 3.000$/tháng. Bạn chỉ cần có kỹ năng, sự sáng tạo và một chút tài lẻ thì Fiverr, Odesk, Freelancer.Com là các trang tốt nhất hiện nay để bạn có thể tham gia và cung cấp dịch vụ của bạn tới những công ty hay cá nhân đang có nhu cầu. Khi bạn đăng ký tại các trang nói trên, có những công việc phù hợp, email sẽ được gửi tới bạn và bạn sẽ đăng ký để nhận việc. Bạn chỉ cần hoàn thành công việc đúng hạn định là sẽ có thù lao.

4. Kiếm tiền cùng Google Adsense

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Những hình thức kiếm tiền online hiệu quả và an toàn

Nhiều khi bạn tự hỏi Google giúp chúng ta tìm kiếm thông tin trên internet trong thời gian từng phần nghìn của một giây. Bằng cách nào Google có thể duy trì hoạt động và cung cấp thông tin cho chúng ta một cách free thế nhỉ? Câu hỏi này thật ra rất khó trả lời. Ở nội dung bài viết này, Trường sẽ chia sẻ với các bạn một trong những hoạt động kinh doanh của Google. Đó là nhận các bản quảng cáo. Khi các bạn tìm kiếm trên Google sẽ thấy những kết quả đầu tiên hiện ra hay có chữ “QC” màu vàng. Đó chính là những công ty, nhãn hàng, dịch vụ,… thuê quảng cáo của Google. Và Google cũng sẽ chia sẻ phần lợi nhuận này với những nhà sáng tạo nội dung. Trong đó có các nền tảng website và youtube. Các bạn có thể tạo một website có lượng truy cập, rating và views cao sau đó liên kết Google Adsense hoặc một kênh Youtube, đăng ký Youtube Partner và kiếm tiền dựa trên những video sáng tạo nội dung. Google sẽ thông qua Google Adsense đặt các quảng cáo trong các bài viết trên website của bạn hay các video mà bạn làm. Mỗi lần độc giả xem bài viết, video của bạn hoặc click vào quảng cáo, bạn sẽ được Google trả tiền. Với những website nội dung chất lượng hay những video có sức lan tỏa, sáng tạo nội dung, bình quân một người mới có khả năng kiếm khoảng $500/tháng.

* Các hình thức kiếm tiền bạn không nên tham gia

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Những hình thức kiếm tiền online hiệu quả và an toàn

Ngoài các cách kiếm tiền online mà Trường đã giới thiệu ở trên, thì cũng có rất nhiều các hình thức khác mà bạn sẽ gặp sau này nhưng theo Trường các bạn không nên tham gia bởi các lý do sau:

Thứ nhất: Nó không đem lại cho bạn nguồn lợi nhuận cao đủ nuôi sống bạn, nó chỉ đủ cho bạn những cái thẻ điện thoại, bao thuốc lá, cốc trà đá,… Các hình thức này nên dành cho các em học sinh kiếm tiền tiêu vặt thôi.

Thứ hai: Phần lớn những hình thức này đều là lừa đảo, bạn bỏ công sức 1 đến 2 tháng làm hì hục, đến khi muốn rút tiền thì tài khoản bị cấm, bị khóa,… Nếu bạn cố tình tham gia thì chắc chắn sẽ được nếm vị cam (scam) một vài lần.

Trường sẽ liệt kê các hình thức KHÔNG NÊN tham gia này ra đây để nếu bạn có gặp sau này thì hãy đừng tham gia.

1.1. PTC (PAID TO CLICK) – Click quảng cáo

Trường xin khẳng định hình thức này cũng kiếm ra tiền. Sẽ có rất nhiều nhà quảng cáo, công ty thuê bạn để ngồi nhà và click quảng cáo, họ sẽ trả tiền cho bạn. Nhưng mỗi quảng cáo bạn chỉ thu về $0.00x. Nếu bạn ngồi cả ngày, không ăn uống, không nghỉ, click như một kẻ điên thì cũng chỉ thu về được khoảng…$1. Hơn nữa, phần lớn các trang loại này là lừa đảo.

1.2. PTU (PAID TO UPLOAD) – Kiếm tiền bằng việc upload tài liệu

Có rất nhiều trang web có thực hiện hình thức này. Bạn có tài liệu muốn chia sẻ, bạn hãy upload lên tài khoản của bạn ở trang đó, sau đó ai xem tài liệu hay mua tài liệu bạn sẽ có tiền. Trường cũng kiếm được $10 từ công việc này nhưng là trong … 3 tháng. Ôi không! Con số quá ít ỏi phải không ạ? Nếu bạn muốn tìm 1 hình thức chia sẻ tài liệu để nhận tiền thì hãy nghĩ về việc tạo ra sản phẩm cá nhân rồi bán, bạn có thể kiếm được rất nhiều so với PTU

1.3. OFFER – Giả danh người nước ngoài làm khảo sát

Offer từng là một hình thức kiếm tiền online rất nổi tiếng. Bạn sẽ fix IP máy tính của bạn thành IP ở nước ngoài, thường là Hoa Kỳ, Anh Quốc,… Bạn cũng sẽ cung cấp những thông tin fake để đăng ký làm việc này. Bạn thử nghĩ xem đây giống như một hình thức lừa đảo người khác đúng không ạ? Và khi bên thuê bạn biết bạn đang lừa đảo thì sẽ sao ạ? OUT. Bạn sẽ không được trả một xu cho công sức bỏ ra.

1.4. Survey (Khảo sát) / Đọc email quảng cáo

Thời gian đầu bước chân vào MMO, Trường từng tham gia cái này, nhưng Trường đã từ bỏ khi tham gia được .. 2 ngày vì Trường thấy hình thức này kiếm được RẤT ÍT tiền. Trường khuyên các bạn không nên lãng phí thời gian để làm những công việc như thế này và cũng có nhiều công ty lừa đảo không trả tiền cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Trường về những cách kiếm tiền online hiệu quả và an toàn; những cách kiếm tiền online không nên tham gia. Trường mong rằng tất cả chúng ta sẽ là những người kinh doanh thông thái và “hái” được tiền từ internet.

Còn những hình thức nào mà Trường chưa liệt kê ra nhỉ? Các bạn hãy bổ sung cho Trường bằng việc comment bên dưới bài đăng này nhé!

Leave a Reply